Oxford Advanced Learner's Dictionary

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Oxford Advanced Learner's Dictionary

linhtruongvo
Administrator

Oxford Advanced Learner's Dictionary là một trong những từ điển nâng cao dành cho người học tiếng Anh bán chạy nhất trên thế giới. Bộ từ điển đã được hơn 35 triệu người khắp toàn cầu sử dụng.

Hiện từ điển hiện này đã ra ấn bản thứ 8 với nhiều nội dung mới.

Trong đó đáng kể nhất:

The Oxford 3000: 3000 từ tiếng Anh phổ biến được chọn lựa bởi các chuyên gia ngôn ngữ và giáo viên giàu kinh nghiệm
The Academic Word List: Danh sách những từ tiếng Anh hay sử dụng trong trường học
CD-Rom dùng cho máy tính đi kèm công cụ công cụ trợ giúp kỹ năng viết iWriter và nhiều nội dung khác
Xem video giới thiệu cách dùng
Bộ từ điển Oxford Advanced Learner's Dictionary được cung cấp dưới dạng tập tin *.ISO, được tác giả bài viết chia làm 3 tập tin nén dưới dạng *.rar
Tập tin 1 (200 MB).
Tập tin 2 (200 MB).
Tập tin 3 (107,62 MB).


Sau khi tải về, bạn dùng chương trình WinRAR để giải nén. Để giải nén 3 tập tin này thành một tập tin, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào một tập tin bất kì > chọn Extract Here. Đợi chương trình giải nén xong, bạn sẽ thu được tập tin Oxford Advanced Learner's Dictionary 8th.ISO.

Cài đặt

Cách 1: Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào tập tin *.ISO thu được > Extract To Oxford Advanced Learner's Dictionary 8th/ để giải nén và thu được thư mục Oxford Advanced Learner's Dictionary 8th. Tiếp theo, bạn truy cập vào thư mục trên, kích hoạt tập tin setup.exe để cài đặt như các chương trình thông dụng khác.
Cách 2: Bạn tải về và cài đặt công cụ mang tên UltraISO tại đây (3,56 MB). Sau khi cài đặt và khởi động lại máy, trong Windows Explorer sẽ xuất hiện thêm một ổ đĩa CD/DVD ảo. Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa CD/DVD ảo đó > chọn UltraISO > Mount… > chỉ đường dẫn đến tập tin Oxford Advanced Learner's Dictionary 8th.ISO > nhấn Open. Ngay lập tức, ổ đĩa ảo sẽ là cổng truy cập cho xem mọi nội dung bên trong, tương tự xem dữ liệu từ ổ CD/DVD thật. Lúc này, bạn đã có thể truy xuất vào ổ đĩa này và kích hoạt tập tin setup.exe để cài đặt.

Hướng dẫn thêm

Sau khi tải tập tin oald8.exe tại địa chỉ này, bạn chép vào thư mục cài đã cài đặt bộ từ điển. Mặc định, với Windows 32-bit là C:\Program Files\Oxford\oald8; còn với Windows 64-bit là C:\Program Files(x86)\Oxford\OALD8. Khi có thông báo trùng tập tin, bạn cứ chọn Copy and Replace > Continue để đồng ý thay thế bằng tập tin vừa tải về. Xong, bạn có thể sử dụng bộ từ điển từ biểu tượng chương trình trên màn hình. Chúc các bạn thành công!


Part1: http://www.mediafire.com/?l2zyrd1kpdryaf1
Part2: http://www.mediafire.com/?6eo3t9hraneibmb
Part3: http://www.mediafire.com/?syoq4imkxll15x4
Oald8: http://www.mediafire.com/?9dg99y4a7c3718t